Bể chứa hóa chất và những điều cần biết

Khái niệm bể chứa hóa chất

Một bể chứa hóa chất là cần thiết được thiết kế cho một hóa chất cụ thể, vì tất cả các hóa chất có tiềm năng ăn mòn thay đổi không có, một kích thước phù hợp với tất cả. Các thông số hóa học và ứng dụng nên thiết kế tàu – thùng, sau đây là quan điểm “phần nổi của tảng băng trôi” về việc xác định bể chứa hóa chất.

chế tạo bồn chứa inox công nghiệp

Thiết kế bể chứa hóa chất

A. Bể hóa học đại diện cho dòng kiểm soát đầu tiên đối với các hóa chất mạnh. Kiểm soát chính của hóa chất, bao gồm chọn vật liệu bể, phù hợp với các thông số ứng dụng, do đó ngăn ngừa tác động tiêu cực của hóa chất tìm đường vào môi trường và mất giá trị hóa học.

Xem thêm: Bồn chứa axit

B. Bể hóa chất cần thiết phải được làm bằng vật liệu có khả năng chống lại hóa chất được lưu trữ theo thiết kế và kinh tế cho phép.

C. Thiết kế sẽ tích hợp hơn nữa các thông số cơ học (áp suất và nhiệt độ, tiềm năng ăn mòn và ăn mòn) của ứng dụng, trong vòng đời được chỉ định của tàu.

gia công bồn inox công nghiệp Storage tank

D. Tương thích hóa học, nhà cung cấp hóa chất của bạn có thông tin kháng hóa chất mà bạn có thể cần. Nhà cung cấp hóa chất sẽ nêu chi tiết chính xác vật liệu bể, miếng đệm và vật liệu ống nước phù hợp với hóa chất của bạn.

E. Thông thường, sẽ có một hồ sơ hóa học và báo cáo thông tin được gọi là MSDS ( Bảng dữ liệu an toàn vật liệu ) được cung cấp bởi hầu hết các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối hóa chất và phải là điểm khởi đầu cho thiết kế bể hóa chất.

F. Các thùng / thùng chứa hóa chất sẽ bị ảnh hưởng bởi các cân nhắc bên ngoài, nóng, lạnh, chân không, áp suất và bản chất hung hăng tiềm tàng (axit – xút) Những tác động bên ngoài này có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ và duy trì khả năng tồn tại của cả hóa chất và container. (Ví dụ: chất lỏng đóng băng hoặc dày lên do nhiệt độ môi trường, loại bỏ việc sử dụng chất lỏng và bể chứa.)

Xem thêm: Gia công bồn inox: http://bonbecongnghiep.com.vn/bon-inox-cong-nghiep-bon-chua-cong-nghiep-43.htm5

G. Có các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn liên quan đến kỹ thuật và đặc điểm kỹ thuật của vật liệu chính xác cho một thùng / thùng / tàu hóa chất. Trong khi các cân nhắc kinh tế là một yếu tố, việc thiết kế các thùng chứa hóa chất và cách hóa học có thể tác động đến môi trường là rất quan trọng.

Bể chứa hóa chất được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất chất tẩy rửa, sản xuất hóa mỹ phẩm, dược phẩm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0975 215 888

Leave a Reply