Bồn chứa xăng dầu inox, thép các loại Storage Tank

Bình xăng (hoặc bình xăng ) là bình chứa an toàn cho chất lỏng dễ cháy . Mặc dù bất kỳ bể chứa nhiên liệu nào cũng có thể được gọi như vậy, thuật ngữ này thường được áp dụng cho một phần của hệ thống động cơ trong đó nhiên liệu được lưu trữ và đẩy ( bơm nhiên liệu ) hoặc giải phóng (khí điều áp) vào động cơ . Bình nhiên liệu có kích thước và độ phức tạp từ bình nhựa nhỏ của một chiếc bật lửa butan đến bình chứa ngoài tàu con thoi không gian đông lạnh nhiều khoang .

Xem thêm: bon loc ap luc Storage Tank

 

Bồn chứa xăng dầu

 

Thông thường, bình nhiên liệu phải cho phép hoặc cung cấp các thông tin sau:

Lưu trữ nhiên liệu: hệ thống phải chứa một lượng nhiên liệu nhất định và phải tránh rò rỉ và hạn chế khí thải bay hơi.
Đổ đầy: bình nhiên liệu phải được đổ đầy một cách an toàn, không có tia lửa.
Cung cấp phương pháp xác định mức nhiên liệu trong bể, đo (lượng nhiên liệu còn lại trong bình phải được đo hoặc đánh giá).
Thông hơi (nếu không cho phép quá áp suất, hơi nhiên liệu phải được quản lý thông qua các van).

 

Bồn chứa dầu
Cho ăn động cơ (thông qua một máy bơm).
Dự đoán tiềm năng thiệt hại và cung cấp tiềm năng sống sót an toàn.
Nhựa ( polyetylen polyetylen mật độ cao ) làm vật liệu thùng nhiên liệu xây dựng, trong khi có khả năng hoạt động trong thời gian ngắn, có tiềm năng lâu dài để trở nên bão hòa khi nhiên liệu như diesel và xăng thấm vào vật liệu HDPE.

>> Báo giá bồn chứa hóa chất

Xem xét quán tính và động năng của nhiên liệu trong bể nhựa được vận chuyển bằng phương tiện, nứt ứng suất môi trường là một tiềm năng rõ ràng. Tính dễ cháy của nhiên liệu làm cho ứng suất bị nứt là nguyên nhân có thể gây ra sự thất bại thảm khốc. Trường hợp khẩn cấp sang một bên, nhựa HDPE phù hợp để lưu trữ ngắn hạn diesel và xăng. Ở Mỹ, các xe tăng của Underwriters Laboratory Laboratory (UL 142) sẽ được xem xét thiết kế tối thiểu.

Xây dựng thùng nhiên liệu

Bình nhiên liệu cho mô-đun âm lịch Apollo , thập niên 1960
Trong khi hầu hết các xe tăng được sản xuất, một số thùng nhiên liệu vẫn được chế tạo bởi các thợ thủ công kim loại hoặc làm bằng tay trong trường hợp xe tăng kiểu bàng quang. Chúng bao gồm xe tăng tùy chỉnh và phục hồi cho ô tô, máy bay, xe máy, thuyền và thậm chí cả máy kéo. Xây dựng các thùng nhiên liệu theo một loạt các bước cụ thể. Người thợ thường tạo ra một mockup để xác định kích thước và hình dạng chính xác của bể, thường là từ tấm xốp. Tiếp theo, các vấn đề thiết kế ảnh hưởng đến cấu trúc của bể được giải quyết – chẳng hạn như nơi thoát nước, cống, chỉ báo mức chất lỏng, đường nối và vách ngăn đi. Sau đó, các thợ thủ công phải xác định độ dày, tính khí và hợp kim của tấm anh ta sẽ sử dụng để làm bể. Sau khi tấm được cắt theo hình dạng cần thiết, các mảnh khác nhau được uốn cong để tạo vỏ cơ bản và / hoặc kết thúc và vách ngăn cho bể. Nhiều thùng nhiên liệu ‘lỗ sáng . Những lỗ có mặt bích này phục vụ hai mục đích, chúng làm giảm trọng lượng của xe tăng trong khi thêm sức mạnh cho các vách ngăn. Đến khi kết thúc thi công, các lỗ mở được thêm vào cổ đổ xăng, thu gom nhiên liệu, cống và bộ phận gửi mức nhiên liệu. Đôi khi những lỗ này được tạo ra trên vỏ phẳng, lần khác chúng được thêm vào cuối quá trình chế tạo. Bánh quế và kết thúc có thể được đinh tán vào vị trí. Đầu của các đinh tán thường được hàn hoặc hàn để tránh rò rỉ xe tăng. Các đầu cuối sau đó có thể được viền và hàn, hoặc mặt bích và hàn (và / hoặc bịt kín bằng chất trám kiểu epoxy) hoặc các đầu có thể được mài và sau đó hàn. Sau khi hàn, hàn hoặc hàn hoàn thành, bình nhiên liệu được kiểm tra rò rỉ.

 

 

Leave a Reply