Công thức muối dưa cà rốt

Trong các dịp lễ Tết Nguyên đán, bạn luôn thấy một số loại dưa chua trong thực đơn vì đó là một ngày lễ nơi có nhiều món ăn béo được phục vụ. Trong bánh mì sandwich, củ cải và cà rốt mang đến sự giòn tan kết hợp tốt với bánh mì baguette và vị chua làm giảm bớt các loại thịt và sốt mayonnaise đậm đà. Được phục vụ cùng với các món ăn như thịt bò nướng trong lá trầu hoang (thit bo la lot) , và thêm vào món salad.

Hãy thử công thức dưa chua củ cải và cà rốt này một lần và sau đó điều chỉnh công thức theo ý thích của bạn. Biến thể của việc bao gồm thêm hẹ ngâm giấm ngọt (cu kieu) vào hỗn hợp, cũng như làm cho bên cà rốt nặng hơn so với bên củ cải. Tôi thích giữ tỷ lệ cao hơn (nói 2: 1) của củ cải với cà rốt vì tôi thích cắn nhẹ củ cải. Tôi thích một hương vị ngọt ngào trong khi bạn có thể thay đổi tỷ lệ đường với giấm để làm cho nước muối ngọt hơn, và do đó ảnh hưởng đến hương vị của dưa chua.

 

Nguyên liệu

1 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và cắt thành que diêm dày
nửa cân củ cải, mỗi không lớn hơn 2 inch đường kính, gọt vỏ và cắt thành que diêm dày
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê cộng với 1/2 chén đường
1 1/4 chén cất trắng dấm
1 chén nước ấm

cách mua cà rốt:

Nhìn cho làn da đều màu, săn chắc, mịn màng, không tì vết. Tôi bị hút về phía củ cải có đường kính không quá 2 inch vì chúng có xu hướng cắn nhẹ hơn và vị ngọt tuyệt vời. Củ cải thực sự trẻ mà dày chưa đến 1 inch là khá vô vị, và củ cải béo già có thể bị đắng nóng. Thị trường nông dân và thị trường châu Á là một nơi tuyệt vời để ghi điểm củ cải tươi siêu nhân.

Cách làm

1. Đặt cà rốt và v vào một cái bát và rắc muối và 2 muỗng cà phê đường. Sử dụng tay để nhào rau trong khoảng 3 phút, đẩy nước ra khỏi chúng. Chúng sẽ mềm và chất lỏng sẽ bơi ở đáy bát. Dừng nhào khi bạn có thể uốn một miếng củ cải để các đầu chạm vào nhưng củ cải không bị gãy. Các loại rau nên mất khoảng một phần tư khối lượng của chúng. Để ráo nước trong một cái chao và rửa dưới vòi nước lạnh, sau đó ấn nhẹ để đẩy thêm nước. Cho rau trở lại bát nếu bạn dự định ăn chúng sớm, hoặc chuyển chúng vào bình 1 lít để lưu trữ lâu hơn.

2. Để làm nước muối, trong một cái bát, kết hợp 1/2 chén đường, giấm và nước và khuấy để hòa tan đường. Đổ rau Nước muối nên bao phủ các loại rau. Để rau ướp trong nước muối ít nhất 1 giờ trước khi ăn. Họ sẽ giữ trong tủ lạnh đến 4 tuần. Ngoài thời điểm đó, họ mệt mỏi.

 

Leave a Reply