Công thức nướng chả viên tôm cuốn sả

Theo truyền thống, chao tom được làm bằng cách giã nát các thành phần bằng cối và chày, nhưng một bộ xử lý thực phẩm sẽ cắt giảm công việc một cách nhanh chóng. Mỡ lợn đóng vai trò như những hạt nhỏ để làm phong phú hỗn hợp; bạn có thể cắt mỡ heo ra một miếng thịt lợn hoặc sử dụng thịt xông khói, nếu bạn thích. Để làm cho chất béo dễ băm, hãy đun sôi trong nước khoảng 1 phút hoặc lâu hơn để săn chắc trước khi cắt. Dầu canola là một thay thế tốt nếu bạn không biết gì về chất béo thịt lợn. Khi sử dụng đường cọ, hãy nhớ giã nhỏ thành một kết cấu mịn bằng cối và chày trước khi đo.

Làm 12 que, phục vụ 4 – 6 người, như một món ăn nhẹ hoặc món khai vị

Nguyên liệu

nửa cân tôm vừa, bóc vỏ và bỏ đầu(trọng lượng tịnh 13 ounce)
2 muỗng cà phê bột ngô
2 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu nhạt Tạo ra
1/4 muỗng cà phê tiêu đen, mới xay
2 muỗng cà phê nước mắm
1 quả trứng lớn, đánh tan
2 tép tỏi, băm nhỏ và nghiền thành bột nhão
2 muỗng canh hẹ băm nhỏ
1 muỗng canh thịt lợn băm nhỏ hoặc 1 muỗng dầu canola

1 (20-ounce) có thể là mía, hoặc 3 thân cây sả
từ 1 đến 2 muỗng canh dầu canola
1 đầu nhỏ lá mềm rau diếp, chẳng hạn như lá đỏ, lá màu xanh lá cây, hoặc lá bơ từ 8 đến 12 nhánh ngò, 8-12 nhánh bạc hà
8 đến 12 nhánh thảo mộc tươi khác, chẳng hạn như tía tô đỏ (tia đến) và kinh giới

3/4 chén nước chấm Chàm Chăm

Cách Làm

1. Làm mới tôm bằng cách cho chúng vào một cái chao và ném chúng với một lượng muối tự do. Rửa sạch ngay dưới nhiều nước lạnh và thoát nước tốt. Làm khô bằng khăn giấy.

2. Chặt tôm, sau đó cho chúng vào một cái bát. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối, bột ngô, đường, hạt tiêu, nước mắm, trứng, tỏi và hẹ. Chuyển đến một bộ xử lý thực phẩm và xử lý chỉ cho đến khi một hình thức dán thô. Chuyển vào một cái bát, khuấy trong mỡ lợn, bọc bằng nhựa và để riêng trong 15 đến 30 phút. Hỗn hợp sẽ cứng lại khi nó ngồi.

3. Trong khi đó, cắt 3 hoặc 4 phần mía theo chiều dọc thành các que mỏng, mỗi phần có đường kính từ 1/4 đến 1/2 inch. Bạn chỉ cần 12 que mía và sẽ không sử dụng hết mía trong lon. Lưu các tính năng bổ sung cho sử dụng khác; dành một ít xi-rô để làm nước chấm, nếu bạn thích. (Nếu sử dụng sả, hãy cắt các phần 5 inch từ dưới lên, sau đó chia từng phần theo chiều dọc. Nếu sử dụng thân cây thì là, cắt các phần 5 inch có đường kính khoảng 1/3 inch; bạn có thể phải giảm một nửa các phần lớn hơn theo chiều dọc.) loại que mà bạn đang sử dụng, thấm khô bằng khăn giấy và đặt sang một bên.

4. Xếp một khay hấp bằng giấy da và tra dầu vào giấy da. Chuẩn bị một nồi nước để hấp.

Đặt rau xà lách và các loại thảo mộc trên một đĩa. Cho nước chấm vào một cái bát chung. Đặt cả hai ở bàn.

5. Có một bát nước gần nơi bạn đang làm việc, cùng với mắm tôm và que mía. Làm ướt một tay, sau đó dùng tay miễn phí để đặt 2 muỗng bột vào lòng bàn tay, trải đều ra thành hình tròn rộng khoảng 2 1/2 inch và dày 1/4 inch. Đặt một que mía lên trên miếng dán (các đầu của que sẽ không được che lại), sau đó đóng bàn tay của bạn để làm cho miếng dán dính vào que và bao quanh nó. Giữ chặt cây gậy bằng tay khô và vặn que, trong khi vỗ nhẹ miếng dán bằng tay ướt để làm phẳng bề mặt. Đặt trên khay hấp đã chuẩn bị. Lặp lại để làm thêm 11. Đặt que tràn vào một cái đĩa.

6. Hấp tôm que qua nước sôi trong 3 đến 4 phút, cho đến khi đục, hơi phồng và chỉ cần nấu qua. Chuyển sang đĩa và để nguội. Các que tôm có thể được bảo hiểm và làm lạnh trong tối đa 3 ngày; đưa chúng trở lại nhiệt độ phòng để nướng.

7. Làm nóng lò nướng ở mức trung bình cao. Trong khi đó, chà một ít dầu lên từng phần tôm của mỗi que; Điều này ngăn ngừa dính. Nướng que tôm trong 6 đến 8 phút, xoay thường xuyên, cho đến khi miếng dán nóng hổi và có một chút màu nâu đẹp mắt. Chuyển sang đĩa phục vụ và trình bày với rau diếp, rau thơm và nước chấm.

Để ăn, cắt từng thanh tôm theo chiều dọc ở 3 nơi. 4 miếng mắm tôm hẹp sẽ dễ dàng loại bỏ. Gói từng miếng nhỏ trong rau diếp với rau thơm và nhúng vào nước sốt. Nhai thanh mía cho một ít nước ngọt.

xem thêm:

Địa chỉ nhà hàng tam đảo

Nhà hàng tại tam đảo vĩnh phúc

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Leave a Reply