Ưu điểm của CPU Intel Comet Lake trên thị trường hiện nay

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng nghe nói về hãng sản xuất công nghệ lớn trên thế giới – Intel, đặc biệt là CPU. Những sản phẩm của hãng luôn nhận được sự quan tâm và tán thưởng của nhiều người. Thế nên, việc thường xuyên nâng cấp CPU cho máy tính là điều cần thiết. Đặc biệt là những sản phẩm thế hệ mới thì sẽ càng giúp nâng cao đẳng cấp của máy tính bạn. Và mẫu CPU Intel Comet Lake-S được giới thiệu với người yêu công nghệ vào tháng 4 năm nay đang chính là tiêu điểm của mọi sự chú ý. Để biết rõ thông tin chi tiết về sản phẩm náy thị bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Mã cho bộ xử lý di động và máy tính để bàn cho những thế hệ tiếp theo của Intel được đặt tên là Comet Lake. Tương tự như thế hệ CPU Intel Coffee Lake, Intel Comet Lake cũng được sản xuất theo quy trình sản xuất 14nm. Thế nhưng, phiên bản này tinh tế hơn và quy trình cũng có sự nâng cấp nên được gọi là 14nm ++. Đừng quá ngạc nhiên với cái tên này, bởi quy trình của Intel Coffee Lake đã được gọi là 14nm+ rồi. Thế nhưng, quy trình này vẫn được coi là khá lạc hậu so với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Với sản phẩm Intel Comet Lake lần này, Intel đã cho thấy nhiều bước phát triển đáng kinh ngạc của hãng. Thứ nhất chính là việc công nghệ siêu phân luồng được mang trở lại và áp dụng trên toàn bộ bộ vi xử lý, từ Core i3 tới Core i9. Thứ hai, bộ RAM DDR4-2933 MHZ cũng được lắp đặt cho CPU thế hệ này. Trước đây, công nghệ Turbo Boost Max 3.0 thường chỉ được dùng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp, chuyên phục vụ máy chủ Intel nay cùng đã được áp dụng cho Intel Comet Lake. Sản phẩm lần này cũng có sự nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của CPU. Công nghệ đó được gọi là Heat Velocity, giúp CPU xung boost cao hơn hẳn thế hệ trước. Một vài mã thuộc hàng các mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ được lên kệ vào 20/5 tới đây trên toàn cầu. Ngoài ra, chiếc Z490 mới nhất cũng sẽ chính thức được mở hàng.

Xét về mặt nhân thực, số lượng trong mẫu core 7i, 5i, 3i không có sự thay đổi so với trước đây nhưng thay vào đó là sự tăng gấp đôi ở nhân ảo (luồng). Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều khi CPU phải thực hiện đa tác vụ bởi hiệu năng siêu phân luồng được đẩy cao. Chỉ riêng ở mẫu Core 9i là có sự thay đổi lớn nhất. Theo đó thì 8 nhân/16 luồng được nâng thành 10 nhân/20 luồng, ngang với CPU HEDT được giới thiệu vài tháng trước đây. Các CPU thế hệ Intel Comet Lake có tốc độ xung nhịp đơn nhân cũng như nền tảng được tối ưu hóa tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chẳng hạn như mẫu Core i9-10900K có thể đạt tốc độ 5,3GHz khi boost lên nhờ vào công nghệ Heat Velocity Boost. Thế nhưng, điều đó cũng khiến cho nó tỏa rất  nhiều nhiệt. Do vậy, khi sử dụng loại CPU này, bạn nên đầu tư một loại tản nhiệt có chất lượng tương đương.  CPU chính là dòng sản phẩm ấn tượng nhất thuộc hãng Intel. Mà cái tên của hãng này chắc đã chẳng còn gì xa lạ với chúng ta nữa rồi. Trong tháng cuối tháng 4/2020, họ đã có sự giới thiệu về sản phẩm, báo trước việc tung ra thị trường CPU với dòng Intel Comet Lake-S và nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu công nghệ nói chung và dùng laptop nói riêng.

>>> Xem thêm : giá i3 10100 – có gì trong chiếc CPU Comet Lake hot nhất hiện nay

Leave a Reply