Cách làm bột lươn cho bé tập ăn dặm mịn, giàu dinh dưỡng

Khi trẻ 5-6 tháng bắt đầu tập ăn dặm, thì các mẹ phải cho bé ăn cháo xay thật mịn, gần như dạng bột. Để giúp các mẹ đa dạng thực đơn cho bé tập ăn dặm, hãy cùng tham khảo món bột lươn cho bé tập ăn dặm dưới đây nhé.

Khi trẻ được khoảng 7 – 8 tháng trở đi là giai đoạn mà bé mới bắt đầu cho bé ăn cháo thô hơn vì các bé không thể chuyển luôn từ ăn cháo xay mịn sang giai đoạn cháo nguyên hạt được. Vì vậy các mẹ nên mua gạo tấm về để nấu cho bé vừa đỡ mất công xay gạo đồng thời không làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo thường đem xay nhỏ nhiều lần. Vị cũng ngon và đậm hơn nữa. Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm các mẹ nhé.

Cháo lươn cho bé tập ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

Cháo lươn cho bé tập ăn dặm

Cháo lươn cho bé tập ăn dặm

Để làm món cháo lươn cho bé tập ăn dặm thơm, ngon và giàu dinh dưỡng, hãy tham khảo kỹ cách chế biến sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lươn đồng: 500gam, chọn con to
  • Gạo trắng: 200gram
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn….

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Cách nấu bột lươn cho bé tập ăn dặm

Hãy thực hiện theo từng bước sau, mẹ sẽ có món cháo lươn cho bé tập ăn dặm đảm bảo dưỡng chất.

Bước 1: Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối và giấm vào nồi vàr đậy chặt vung để lươn quẫy và lươn ra hết nhớt.

Bước 2: Sau đó, lấy lươn ra tuốt hết nhớt trên da, rửa thật sạch lươn rồi các mẹ cho lươn vào nồi luộc tới chín (không mổ bởi mổ sẽ khiến lươn mất máu, thịt nhạt đi).

Bước 3: Cho lươn ra đĩa và để cho lượn nguội lọc lấy phần thịt và xương tách riêng ra. Thịt lươn các mẹ đem xay nhuyễn hoặc dằm nhỏ để trẻ có thể ăn dễ dàng. Tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ xé hoặc xay nhuyễn. Đối với trẻ trên 1 tuổi thì các mẹ không cần phải xé nhỏ thịt lươn vì thịt lươn vốn rất mềm, dễ ăn, bé có thể dễ dàng hấp thu được.

Bước 4: Phần xương lươn thì các mẹ đem chặt rồi nhỏ ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc bỏ bã lấy nước dùng, đem nấu cháo rất tốt cho bé.

Bước 5: Đem gạo tấm đi ngâm khoảng 30 phút, vớt ra để ráo, việc này sẽ giúp cháo nhanh chín hơn. Sử dụng nước xương lươn nấu cháo. Đến khi cháo nhuyễn thì các mẹ cho phần thịt lươn vào cháo. Để cháo nguội bớt rồi thêm một chút dầu ăn vào cho bé ăn nóng. Việc cho dầu ăn vào cháo giúp bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng hơn. Mẹ có thể tham khảo một số loại dầu ăn tốt cho bé ăn dặm như dầu cá hồi, dầu gấc…

Thế là các mẹ đã có thêm một món cháo lươn cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của bé, giúp bé thêm phần cứng cáp xương cốt trong vô vàn món ngon dành cho bé yêu nhé. Ngoài món bột lươn, mẹ cũng có thể chế biến thêm nhiều món cháo lươn cho bé ăn dặm khác.

Leave a Reply