Cách làm bánh flan tại nhà bằng sữa tươi đơn giản

Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn từ những miếng bánh kem flan khiến cho mọi người đều phải mê mẩn khi thưởng thức, nhất là những em nhỏ đều muốn được thưởng thức những chiếc bánh kem flan này. Để các bạn nắm được cách làm bánh flan tại nhà cho con mình thưởng thức, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để các bạn thực hiện.

Cách làm bánh kem flan tại nhà

Nguyên liệu làm kem flan

Nguyên liệu làm bánh kem

Nguyên liệu làm bánh kem flan

  • Trứng gà 6 quả.
  • Sữa tươi không đường 500ml.
  • Đường 60g.
  • Nước lọc 100ml.
  • Vani 2 ống.
  • Khuôn bánh.
  • Rấy lọc.

Nguyên liệu làm caramel

  • Đường 60g.
  • Nước lọc 100ml.
  • Nước cốt chanh 1 muỗm.

Các bước làm kem flan tại nhà

Bước 1: Làm caramel

Trong cách làm bánh flan này chúng ta cần làm caramel trước, bạn chuẩn bị một cái nồi cho lên bếp thêm vào đường cộng với nước theo tỷ lệ 3:2 và bật lửa đun cho nước sôi lên để đường được tan hết. Để đường tan được bạn dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu lên, cho đến khi đường chuyển thành màu cánh rán là được. Để món kem flan được ngon và có mùi đặc trưng thì bạn thêm vào nồi nước chút nước cốt chanh.

Làm caramel

Tiếp đến bạn nhanh tay cho hỗn hợp đường vào khuôn làm kem, do đường đông cứng lại rất nhanh. Khi đổ xong bạn đặt khuôn ở chỗ khô thoáng, để đường được đông cứng lại.

Bước 2: Làm kem flan

Bạn đập trứng gà vào một cái tô. Trong đó bạn đập 4 quả lấy lòng đỏ, còn 2 quả bạn đập lấy cả lòng đỏ và trắng, rồi thêm vào đường đồng thời tiến hành khuấy nhẹ cho đến khi các nguyên liệu được tan hết với nhau, bạn khuấy sao cho trứng nổi bọt lên.

Tiếp theo bạn cho vào sữa khuấy đều và cho lên bếp đun, bạn chú ý không đun sôi mà chỉ đun cho nóng với nhiệt độ khoảng 70 độ C là được.

Rót kem vào khuôn

Khi hỗn hợp sữa đã được, thì đổ vào với trứng gà tiếp tục đánh cho thật đều lên, bạn đánh thật nhẹ nhàng cho các nguyên liệu không bị nổi bọt cũng như vón cục lại. Khi đã hoàn thành thì để chắc chắn không bị vón cục bạn kiểm tra lại, trường hợp bị vón cục bạn loại bỏ những cục bị vón.

Công đoạn tiếp các bạn cho vào vani đồng thời sử dụng rấy đế lọc hỗn hợp để kem flan được mịn khi làm xong. Các bạn rót hỗn hợp qua rấy vào từng khuôn đã chuẩn bị cho đến hết số nguyên liệu.

Bước 3: Làm kem flan

Để hoàn thành kem flan bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Nướng: Đối với cách này bạn chuẩn bị một cái lò nướng bánh và cho nước sôi rót vào trong khay của lò nướng đồng thời đặt khuôn bánh vào khay nước. Sau đó đặt vào lò nướng trong khoảng 40 phút.

Hấp: Với cách này thì ai cũng làm được, nếu bạn không có lò nướng. Bạn thực hiện như sau: Chuẩn bị trước một cái nồi hấp có nước sôi, rồi cho lên bếp. Bật lửa cho khuôn kem vào để kem không bị rỗ bạn dùng một chiếc khăn mỏng phủ qua. Bạn hấp kem trong khoảng 40 phút thì kem flan đã được làm chín.

Hấp bánh flan

Khi bạn thưởng thức bánh kem thì bạn chỉ cần cho kem ra đĩa và úp ngược lại là thưởng thức được.

Như vậy, với 3 bước đơn giản cho cách làm kem flan tại nhà, bạn sẽ được thưởng thức một món kem cực ngon không kém món kem chuối mình đã hướng dẫn ở bài viết trước. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món kem flan nhé.

Leave a Reply